หางานคลองห้า คลองหลวง 3 แนวทาง หางานแถวตลาดไท หางานคลองหลวง คลองหนึ่ง หางานโลตัสคลองหลวง

Click to rate this post!
[Total: 20 Average: 5]

ข้อดีสมัครงาน/สัมภาษณ์ออนไลน์ (สมัครงานแถวคลองหลวง และพื้นที่อื่น)

ปัจจุบันนี้การใช้ Social Media ถือเป็นเรื่องปกติไปเสียแล้ว แม้กระทั่งในการทำงานหรือการยื่นเอกสารสมัครงาน ตลอดจนไปถึงการสัมภาษณ์งานก็ดูจะเป็นเรื่องธรรมดา นั่นเป็นเพราะในการสัมภาษณ์งานหรือการสมัครงานทางออนไลน์นั้นมีประโยชน์และมีข้อดีอยู่หลายประการด้วยกันที่เป็นประโยชน์ทั้งต่อบริษัทธุรกิจเองหรือต่อตัวผู้ที่ต้องการยื่นสมัครงานด้วยตัวเองเช่นกัน

สมัครงาน แถวคลองหลวง
สมัครงาน แถวคลองหลวง

วันนี้เราจะมาพูดถึงข้อดีและประโยชน์ของการสมัครงานรวมทั้งการสัมภาษณ์งานทางออนไลน์เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับใครที่ต้องการสมัครงานแถวคลองหลวงหรือพื้นที่อื่น ๆ ที่คิดว่าเราจะสัมภาษณ์งานหรือสมัครงานทางออนไลน์ดีหรือไม่

  1. ประหยัดทั้งเงินและเวลาทั้งสองฝ่าย

ประโยชน์อย่างแรกของการสมัครงานหรือสัมภาษณ์งานออนไลน์เลยก็คือการที่ผู้สมัครงานหรือผู้ที่สัมภาษณ์งานประหยัดในเรื่องของเงินและเวลา เพราะในการสมัครงานครั้งนึงจะต้องทั้งเดินทางไปเพื่อสมัครงานกับบริษัทบางที่อาจจะต้องเดินทางหลายต่อเพื่อที่จะถึงไปให้ถึงบริษัทนั้น หรือการเตรียมเอกสารเพื่อสัมภาษณ์งานในหลายครั้งก็ต้องเสียงบประมาณของบริษัทไปหลายบาทเลยทีเดียวเพราะจะต้องเตรียมทั้งคู่มือเอกสารต่าง ๆ เพื่อให้ผู้สมัครงานได้กรอกเอกสารและคำการเข้าสัมภาษณ์ รวมทั้งผู้ที่สมัครงานเองก็ต้องเตรียมเอกสารหลายฉบับ ดังนั้นในการทำงานแต่ละที่จะต้องทำการเตรียมเอกสารซ้ำ ๆ หลายชุดไหนแผ่นโดยที่ไม่แน่ใจว่าจะได้ทำงานในบริษัทนั้นจริงหรือไม่ทำให้เป็นการสิ้นเปลืองทรัพยากรในเรื่องของทั้งเงินและเสียเวลาด้วยกันทั้งคู่

  1. ช่วยประเมินความพร้อมล่วงหน้า

เพื่อเป็นการประเมินความพร้อมคุณสมบัติล่วงหน้าทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะกลับตัวผู้สัมภาษณ์งานเองหรือกับบริษัทที่ต้องการรับคนเข้าไปทำงานด้วยกันทั้งสองฝ่าย เพราะในการสมัครงานแต่ละครั้งในยุคนี้ไม่เหมือนกับเมื่อก่อน การที่บริษัทจะต้องการคนเข้าทำงานก็สามารถโพสต์ลงเว็บไซต์หรือโพสต์ผ่านเอเจนซี่อย่างเว็บหางานต่างๆได้อย่างง่ายดายและสามารถระบุคุณสมบัติของคนที่ต้องการจะเข้ามาร่วมงานในบริษัทของตัวเองได้ด้วย ทำให้ประหยัดเวลาบริษัทไม่ต้องมานั่งหาบุคคลที่เข้ามาสัมภาษณ์โดยไม่แน่ใจว่าคุณสมบัติตรงตามความต้องการของตัวเองหรือไม่ อีกในแง่หนึ่งคนที่เข้าไปสัมภาษณ์งานหรือคนที่เข้าไปสมัครงานนั้นก็สามารถประเมินคุณสมบัติที่บริษัทต้องการว่าตรงกับตัวเองหรือไม่หากพบว่าคุณสมบัติของตนเองนั้นตรงกับที่บริษัทต้องการก็สามารถเขียนใบสมัครงานได้เลย

  1. ใช้เทคโนโลยีเข้าช่วยสัมภาษณ์งาน

วิธีนี้อาจจะยังไม่เป็นที่แพร่หลายในประเทศไทยหรือกับบริษัทหลายๆแห่งเพราะเรายังรู้สึกคุ้นเคยกับการเข้าทำงานโดยที่ยังต้องสัมภาษณ์งานแบบตัวต่อตัวหรือมองเห็นหน้ากันตาต่อตาฟันต่อฟันอยู่ แต่ในหลายบริษัทหรือในองค์กรก็เริ่มนำเทคโนโลยีการสัมภาษณ์งานทางออนไลน์เข้ามาใช้กันมากขึ้นคืออย่างบริษัทที่ต้องการรับคนเข้าทำงานทางออนไลน์ก็ไม่จำเป็นจะต้องเรียกคนเข้ามาสัมภาษณ์งานกับบริษัทโดยตรงโดยสามารถวีดีโอคอลหาผู้สมัครงานโดยนัดแนะเวลาให้ตรงกัน ซึ่งผู้สัมภาษณ์งานเองก็จะไม่รู้สึกตึงเครียดจนเกินไป  อย่างไรก็ตามในวิธีการใช้เทคโนโลยีหรือวีดีโอคอลหรือเทคโนโลยีต่าง ๆ ในการเข้าช่วยสัมภาษณ์งานนั้นยังพบข้อบกพร่องอยู่หลายประการก็คือหากอินเทอร์เน็ตไม่เสถียรทำให้การสัมภาษณ์งานไม่ราบรื่นก็ส่งผลถึงการได้เข้าทำงานนั้นเหมือนกันหรือส่งผลถึงการประเมินความพร้อมหรือทัศนคติของผู้ที่ต้องการเข้าทำงานได้เช่นกัน

 
โทร.081-931-8341

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top